Tàixỉu online - Nhà cái trực tuyến

Ngày 31 tháng 12 năm 2023

Các trường Mầm non trên địa bàn huyện chủ động giữ ấm cho trẻ

Để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh trong những ngày giá rét, các trường Mầm non trên địa bàn tàixỉu online đã triển khai nhiều biện pháp giữ ấm cho học sinh, để các em có thể tham gia các hoạt động học tập, vui chơi tại trường.

Giáo viên Trường Mầm non Đồng Thịnh chăm sóc giờ ngủ của trẻ.

Trường Mầm non Đồng Thịnh, tàixỉu online hiện có 14 nhóm lớp với trên 300 học sinh. Xác định giữ ấm cho trẻ để đảm bảo sức khỏe là nhiệm vụ quan trọng trong những ngày giá rét, ngay từ đầu mùa đông nhà trường thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết để điều chỉnh các hoạt động dạy học vui chơi của trẻ cho phù hợp.

Những ngày gần đây, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu, tất cả các hoạt động của trẻ đều được triển khai trong không gian lớp học khép kín, hạn chế các hoạt động ngoài trời. Thay vì tập thể dục dưới sân trường, các con được tập thể dục trong lớp. Nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với các phụ huynh trong việc quan tâm, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho các bé trong thời tiết giá lạnh; nhắc nhở thường xuyên những biện pháp giữ ấm cho trẻ ngay cả khi ở nhà. Cô giáo Trần Thị Minh Hải, giáo viên Trường Mầm non Đồng Thịnh, cho biết: “Ở lứa tuổi mầm non trẻ rất hiếu động, mặc dù trong cả mùa đông giá rét, các cô giáo ở trường thường xuyên quan sát, chú ý về trang phục, việc ăn, ngủ tại trường, đảm bảo các con luôn được đủ ấm. Các lớp học đều có đủ chăn, đệm đủ ấm cho trẻ khi ngủ và đảm bảo đủ nước ấm cho trẻ sinh hoạt, vệ sinh cá nhân. Bên cạnh đó, các cô còn dạy các con kỹ năng tự phục vụ như tự mặc áo khoác, quàng khăn, đeo găng tay, đi giày ấm”.

Để duy trì nền nếp sinh hoạt, học tập cho trẻ trong mùa đông, Trường Mầm non Đồng Thịnh, cũng tăng cường thực hiện nhiều biện pháp giữa nhà trường và gia đình luôn đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong mùa đông. Cô giáo: Nguyễn Thị Bích Vân, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đồng Thịnh cho biết: “Để đảm bảo giữ ấm cho trẻ trong thời tiết mùa đông buốt lạnh, nhà trường chúng tôi đã kiểm tra hệ thống cửa phòng học đảm bảo kín, không có gió lùa, cùng với đó đảm bảo hệ thống ánh sáng cho các cô giáo có thể tổ chức các hoạt động ở lớp, đặc biệt là dưới sàn nhà có đầy đủ tấm sốp để chải xuống sàn để tránh cho trẻ đi trực tiếp chân xuống sàn nhà. Trong thực hiện chương trình chúng tôi chỉ đạo giáo viên linh hoạt trong việc lựa chọn về thời điểm cũng như thời gian, nội dung giáo dục để đảm bảo mục tiêu giáo dục vẫn phải đảm bảo sức khỏe cho trẻ”.

Theo thống kê của Phòng GD – ĐT, toàn huyện hiện có 20 Trường Mầm non, trong đó có 17 trường công lập, 03 trường tư thục; 02 nhóm trẻ độc lập. Đến nay, tỷ lệ phòng học kiên cố của bậc học mầm non đạt trên 90%. Để thực hiện tốt việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ, các nhà trường đều chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống rét cho trẻ đảm bảo sức khỏe trong mùa giá lạnh. Đồng chí: Hà Tuấn Hải, Trưởng Phòng GD – ĐT huyện cho biết: “Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi thời tiết rét đậm rét hại, Phòng GD – ĐT đã chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn huyện triển khai một số nội dung, như thông báo cho cha mẹ học sinh biết và nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm trong những ngày rét đậm, rét hại, kiểm tra sửa chữa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho trẻ, chuẩn bị về các điều kiện, vật tư thuốc trong y tế, đối với các trường mầm non chúng tôi yêu cầu đảm bảo về nước ấm, để chăm sóc trẻ, không bắt trẻ mặc đồng phục trong những ngày giá rét, đối với những trường tổ chức ăn bán trú chúng tôi yêu cầu đảm bảo vệ sinh ATTP và đặc biệt là chế độ dinh dưỡng hợp lý, suất ăn phải nóng, phòng ăn phải ấm áp”.

Theo dự báo, trong thời gian tới vẫn còn xảy ra một số đợt rét đậm, rét hại, do đó, cùng với những biện pháp đã và đang triển khai, các Trường Mầm non cần chủ động nắm tình hình thời tiết để từ đó có những điều chỉnh hợp lý trong việc tổ chức nuôi, dạy trẻ. Các bậc phụ huynh cần phối hợp với các thầy cô giáo chú ý cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng, đảm bảo sức khỏe cho trẻ./.

Bài, ảnh: Bích Thọ – Hoàng Long (Trung tâm VH,TT,DL & TT huyện)

TIN LIÊN QUAN

HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN YÊN LẬP TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024


Viettel Phú Thọ triển khai mô hình điểm chuyển đổi số – thanh toán số tại xã Mỹ Lung


Hội Nông dân huyện bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho hội viên nghèo


Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Thủy


Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Bảy – HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Đồng Lạc