Tàixỉu online - Nhà cái trực tuyến

Ngày 02 tháng 01 năm 2024

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy

Chiều 5/12, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị để nghe và cho ý kiến vào một số nội dung trình tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tại hội nghị các đại biểu đã nghe UBND huyện báo cáo Dự thảo Đề án Phát triển sản xuất nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới tàixỉu online 2024 – 2025; Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công trên địa bàn huyện năm 2023, kế hoạch đầu tư công năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Theo báo cáo Dự thảo Đề án Phát triển sản xuất nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới tàixỉu online 2024 – 2025 đã nêu. Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện đã nỗ lực vượt qua khó khăn đạt được những kết quả khá toàn diện, kinh tế tiếp tục phát triển, năng suất sản lượng một số cây trồng, vật nuôi tăng khá, hình thành một số vùng sản xuất tập trung như trồng bưởi ở Xuân Thủy, Đồng Thịnh, Phúc Khánh, trồng lúa nếp đặc sản tại Mỹ Lung, Lương Sơn; năng suất sản lượng luôn được duy trì; giá trị  sản phẩm bình quân trên 1 ha đất canh tác cây hàng năm và thủy sản năm sau cao hơn năm trước, năm 2023 ước đạt trên 118 triệu đồng/ha; kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng; công nghiệp và các ngành nghề, dịch vụ hình thành và phát triển, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Đến nay thu nhập bình quân đạt 41,2 triệu đồng/người/năm. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm, đã có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 107 khu nông thôn mới, trong đó có 5 khu nông thôn mới kiểu mẫu, lĩnh vực Y tế, Văn hóa, Giáo dục tiếp tục được duy trì, phát triển; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm nhanh. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được ổn định.

 Sau khi nghe dự thảo và các ý tham gia tại hội nghị. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy kết luận và đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan điều chỉnh lại Đề án cho phù hợp, bổ xung thêm căn cứ và thực trạng, từng lĩnh vực thực tế của một huyện miền núi; cơ chế chính sách và nguồn vốn hỗ trợ cần cụ thể, nghiên cứu và có định hướng chính xác để thực hiện Đề án có hiệu quả, quan tâm và bảo tồn giống lúa nếp gà gáy Mỹ Lung./.

Bích Thọ – Hoàng Long (Trung tâm VH,TT,DL & TT Yên Lập)

TIN LIÊN QUAN

Hội thảo nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024


HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN YÊN LẬP TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024


Viettel Phú Thọ triển khai mô hình điểm chuyển đổi số – thanh toán số tại xã Mỹ Lung


Hội Nông dân huyện bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho hội viên nghèo


Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Thủy