Tàixỉu online - Nhà cái trực tuyến

Ngày 30 tháng 12 năm 2023

Nữ Bí thư chi bộ giỏi

Tận tâm, trách nhiệm, nhiệt tình trong mọi công việc làng xóm là những lời khen của bà con, nhân dân khu Tân An 2, thị trấn Yên Lập, tàixỉu online , tỉnh Phú Thọ, nói về chị Nguyễn Thị Kim Nhung, 22 năm tuổi Đảng, đã đảm nhiệm 19 năm làm Bí thư Chi bộ khu dân cư. 

Sinh năm 1964 trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, với bản chất cần cù chịu khó, mặc dù công việc gia đình bề bộn, nhưng với công việc tập thể, chị Nhung không quản ngại tham gia. Nhiều việc phức tạp xảy ra trong thôn, trong xóm chị đều có mặt cùng Ban Công tác mặt trận khu dân cư giải quyết ổn thỏa, được nhân dân tin yêu, tín nhiệm. Năm 2001, chị Nhung được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, năm 2004 chị được giới thiệu bầu vào Chi ủy Chi bộ Tân An 2, giữ chức vụ Bí thư, đến nay mới 22 tuổi Đảng, nhưng chị Nhung đã có 19 năm liên tục làm Bí thư chi bộ.

Chị Nguyễn Thị Kim Nhung chuẩn bị nội dung cho buổi sinh hoạt chi bộ

Với tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, tinh thần tận tâm và trách nhiệm, trong những năm qua, chị Nhung đã cùng với Chi ủy chi bộ, Ban Công tác mặt trận khu dân cư lãnh đạo, vận động đảng viên nhân dân từng bước xây dựng khu dân cư có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong khu không ngừng được nâng lên. Khi được hỏi làm thế nào nào để đảng viên và nhân dân trong khu tin tưởng, chị tâm sự: “Làm bí thư một chi bộ mà có số đảng viên đông nhất đảng bộ thị trấn Yên Lập, nhưng có được sự đồng tình ủng hộ của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ, thứ nhất là tôi luôn gương mẫu trước đảng viên, trước quần chúng nhân dân từ lời nói đến việc làm, nhất là trước quần chúng nhân dân là mình phải gương mẫu đi đầu, thứ hai trong bất cứ công việc gì của Chi bộ, khu dân cư tôi luôn thực hiện quy chế dân chủ trong Đảng, thực hiện  quy chế dân chủ ở khu dân cư, mọi công việc tôi đều bàn bạc thống nhất, từ Chi ủy sau đó đưa ra Chi bộ để thống nhất mới đưa ra bà con nhân dân triển khai thực hiện, vì vậy mọi nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy, UBND thị trấn Yên Lập giao cho đơn vị chúng tôi luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch hàng năm”.

Là Bí thư Chi bộ, bản thân chị luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, tích cực tuyên truyền, cụ thể hoá đường lối, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; luôn gương mẫu trong lời nói và hành động để trở thành tấm gương sáng cho đảng viên và nhân dân noi theo. Vì vậy, chị luôn được cấp ủy và người dân nơi đây đánh giá là một Bí thư Chi bộ tích cực, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, là trung tâm đoàn kết, đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân, sống gần gũi và quan tâm đến người dân. Đồng chí Thẩm Hồng Bang, đảng viên Chi bộ khu Tân An 2, thị trấn Yên Lập cho biết: “Đồng chí Nhung tích cực, năng nổ, nhiệt tình trong công tác, phát huy được tinh thần đoàn kết của các đảng viên trong Chi bộ, đồng thời phát huy tốt công tác lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Chi bộ đối với khu dân cư và các chi hội, đoàn thể trong khu dân cư”.

Là người đứng đầu chi bộ có đông đảng viên, nhưng với bản lĩnh và phương pháp làm việc khoa học, dân chủ, khách quan, Bí thư Nguyễn Thị Kim Nhung đã từng bước vượt qua những rào cản tâm lý, những khó khăn, thách thức, cùng Chi bộ lãnh đạo khu dân cư, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động đảng viên và nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong khu. Trước những công việc quan trọng của Chi bộ, của khu dân cư, hoặc những chủ trương mới, hay khi phát động các phong trào thi đua, chị đều bàn bạc với tập thể chi uỷ, lấy ý kiến đóng góp của các đảng viên và những người có uy tín trong cộng đồng dân cư; phân công các đảng viên phụ trách các chi hội đoàn thể nắm chắc tình hình tư tưởng, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tìm cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, chính vì vậy, chị được Đảng ủy thị trấn Yên Lập đánh giá cao. Đồng chí Đinh Hồng Nghi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Yên Lập nhận xét: Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung, Bí thư Chi bộ khu Tân An 2 là một trong những đồng chí nữ bí thư chi bộ năng động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ của chi bộ. Đồng chí là một đảng viên cũng đã cao tuổi, nhưng trong nhiều năm công tác, đồng chí đã có nhiều kinh nghiệm, tư duy sáng tạo, đổi mới, cùng tập thể chi uỷ lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ khu Tân An 2, cũng như lãnh đạo, chỉ đạo khu dân cư Tân An 2 tập trung phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn và giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; trong nhiều năm Chi bộ được Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ thị trấn Yên Lập đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có những nhiệm kỳ đơn vị cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền”.

Chị Nguyễn Thị Kim Nhung, đang giải thích tuyên truyền tại khu dân cư

Với phương châm “Đảng viên viên đi trước, làng nước theo sau”, nêu cao tinh thần gương mẫu, chị đã vận động gia đình, người thân thực hiện trước và trực tiếp đi tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình cùng thực hiện các chủ trương, nghị quyết, các chương trình phát triển kinh tế – xã hội, các phong trào thi đua do Đảng uỷ, UBND thị trấn Yên Lập chỉ đạo và phát động. Nhờ đó, trong những năm qua, chi bộ khu Tân An 2 luôn tạo được sức mạnh đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị hằng năm. Đời sống kinh tế của Nhân dân trong khu từng bước được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 55 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,5%; tỷ lệ gia đình văn hóa năm đạt trên 97%; đường làng, ngõ xóm phong quang sạch đẹp; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Trong 6 năm (từ năm 2017 – 2022), với cương vị là Bí thư Chi bộ, chị đã cùng các đảng viên vận động nhân dân đóng góp số tiền gần 1 tỷ đồng làm đường giao thông liên thôn, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước theo trục đường xóm, xây bờ rào, làm sân, nhà để xe, trồng cây xanh, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị nhà văn hóa khu; xây dựng đường điện thắp sáng đường quê; tuyên truyền người dân chỉnh trang vườn, ao, chuồng, đường làng ngõ xóm, tháo dỡ các công trình vệ sinh, chăn nuôi không phù hợp, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp.

Bằng nỗ lực, tâm huyết, nữ bí thư chi bộ Nguyễn Thị Kim Nhung đã cùng tập thể phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quy tụ, tập hợp cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động của thôn xóm; chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên, chi ủy, chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung nhiều năm liền được xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng ủy thị trấn Yên Lập và Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Lập tặng giấy khen, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì đã có cống hiến xuất sắc vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc. Khi được hỏi khi nào chị muốn nghỉ làm bí thư chi bộ, chị tươi cười nói: “Trước các kỳ Đại hội gần đây tôi cũng đề xuất xin nghỉ nhưng các đồng chí đảng viên trong Chi bộ họ vẫn giới thiệu, nhưng mình cũng tự nghĩ còn sức khỏe, được mọi người tin cậy thì mình còn phải cống hiến thôi…”.

Thật đáng khâm phục một nữ bí thư chi bộ hết lòng, hết sức vì công việc tập thể như chị Nguyễn Thị Kim Nhung. Chị đã góp phần thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, cũng như phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, là tấm gương sáng, mẫu mực để mọi người noi theo./.

                                                           Thực hiện: Bích Thọ – Hoàng Long -Trung tâm VH,TT, DL và TT Yên Lập

 

TIN LIÊN QUAN

Liên đội Trường Tiểu học, THCS Đồng Lạc viếng Đài tưởng niệm nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam


Lễ cầu Đình Phục Cổ xã Minh Hòa năm 2023


Chương trình khám bệnh, tặng quà miễn phí cho người nghèo tại xã Phúc Khánh


Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2023 tại Khu Đâng, xã Trung Sơn


GIAO LƯU VĂN NGHỆ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ XÃ THƯỢNG LONG